5 phát hiện thú vị về trẻ em

5 phát hiện thú vị về trẻ em

Những điều này là sự đúc kết trong số nhiều thông tin từ cuốn sách “Bí ẩn trẻ thơ”.

1. Thật ra, khi đọc sách trẻ có xu hướng xé sách không phải vì chúng quậy phá mà vì trẻ thích thú với trang sách đó và muốn lấy cho riêng mình.Hành động này là do trẻ chưa được học cách trân quý, bảo vệ và thể hiện tình yêu với sách đúng cách.

Xem thêm: Đọc sách dễ dàng hơn cùng con nhờ những mẹo này

2. Trẻ con thật sự không hứng thú với bánh kẹo. Khi chúng ta cho kẹo đứa trẻ, nó thường không ăn ngay mà cất vào túi để đem về cho anh chị, cho gia đình hoặc sẽ cất riêng một góc nào đó. Hành động này thể hiện trẻ không hề thích ăn bánh kẹo như người lớn chúng ta vẫn nghĩ. Chúng có xu hướng rất trân quý và quan sát chi tiết những cái kẹo mà người lớn cho hơn là việc thưởng thức nó.

3. Trẻ có tình yêu sâu sắc với người lớn. Trẻ sẽ đánh thức chúng ta mỗi buổi sáng để thức dậy cùng trẻ khám phá thế giới đầy mới mẻ nhưng người lớn thường phớt lờ để ngủ thêm. Trẻ luôn muốn người lớn tập trung vào trẻ và công nhận những gì trẻ vừa khám phá được, nhưng người lớn lại không để ý đến. Cho đến khi giai đoạn này trôi qua, trẻ đã mất kết nối với người lớn và không có cách nào để trẻ thể hiện tình yêu trọn vẹn với người lớn như lúc trước.

4. Mọi nỗ lực của trẻ đều bị gián đoạn. Trẻ luôn muốn tự tay mình làm mọi thứ, nhưng người lớn thì không thể chờ được cái nhịp điệu chậm chạp của đứa trẻ và đã làm thay để rút ngắn thời gian. Đây là một trong những dấu hiệu của sự “đàn áp” đối với trẻ và có khả năng trở thành vết thương lòng đối với trẻ.

5.Trẻ em và người lớn không hiểu nhau. Tâm trí đứa trẻ luôn trong trạng thái khám phá, sáng tạo và trẻ nhìn thấy những cái chúng ta ít để ý đến, chúng không tin tưởng vào nhìn nhận của người lớn. Cũng như người lớn không thể hiểu những gì trẻ đang thể hiện. Đó là lý do vì sao người lớn và trẻ em luôn khát khao để hiểu nhau.

Sự phát hiện ra những điều bình thường, đơn giản hằng ngày không phải là một cách thể hiện tình yêu tuyệt vời của đứa trẻ hay sao?

Hãy cho trẻ cơ hội được thể hiện tình yêu to lớn này bạn nhé!

 

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *