“Tự kỷ ám thị” trong việc dạy con

Tự kỷ ám thị trong việc dạy con
 
Khi nghe đến tự kỷ ám thị, nó có vẻ xa lạ đối với một số bạn. Nhưng tất cả chúng ta đều đang sử dụng nó hằng ngày mà không hề để ý đến nó.
 
Tự kỷ ám thị là sự lặp đi lặp lại những điều mà mình mong muốn với bản thân mình hoặc với người khác, hay nói cách khác là tự nói chuyện với tiềm thức của mình, thuyết phục tiềm thức bằng những ngôn ngữ tích cực với cảm xúc sống động, cụ thể, rõ ràng, sắt nét cùng với một niềm tin tuyệt đối vào điều đó. Vô thức hoạt động bằng niềm tin tuyệt đối, bạn phải thuyết phục để nó tin.
 
Có câu: “Khi bạn thật sự muốn một điều gì thì cả vũ trụ sẽ hợp sức giúp bạn đạt được điều đó”. Khi bạn gửi đến vũ trụ một tín hiệu đủ chân thành thì vũ trụ sẽ đáp lại cho bạn những điều tốt lành.
 
Tuy nhiên, một số bạn đã vô tình sử dụng tự kỷ ám thị với con mình một cách sai lầm mà không hề hay biết. Bạn liên tục nói con lười biếng, mê game, ham chơi thì tiềm thức của con vô tình được cài đặt những điều đó vào và con thật sự trở thành một người như vậy.
 
Nếu bạn mong muốn con học giỏi, khỏe mạnh, hạnh phúc trong cuộc sống thì hãy nói với con điều đó mỗi ngày. Đối với những bé nhỏ, các bà mẹ thường hát ru con ngủ bằng bài hát “Bé khỏe bé ngoan” để cài đặt những mong muốn của mình vào tiềm thức của con.
 
Khi trẻ lớn hơn, khi đã biết nhận thức rồi, thì bạn hướng dẫn cho con tự làm điều đó để tạo động lực, tự tin, bản lĩnh và thành công trong cuộc sống của con.
 
Nếu chúng ta luôn nói rằng con thông minh, ngoan ngoãn, nhân hậu thì con sẽ trở thành người như vậy.
Còn nếu chúng ta luôn nói con bướng bĩnh, hư hỏng, cứng đầu thì con cũng sẽ trở thành người như thế.
 
Tự kỷ ám thị nó cũng là “như lý tác ý” ở trong đạo Phật. Nếu các bạn muốn tìm hiểu sâu hơn để sử dụng đúng cách cho mình và người thân thì hãy tìm hiều về bát chánh đạo và con đường giải thoát.
 
Tự kỷ ám thị đã được một nhà tâm lý người Mỹ – Robert Rosenthal nghiên cứu thí nghiệm thành công với những con chuột và với học sinh tại một trường trung học. Những con chuột được ám thị thông minh thì nó vượt qua bài kiểm tra thành công hơn những con chuột không được sử dụng biện pháp ám thị.
 
Còn đối với học sinh tại trường trung học, những học sinh được ông ám thị là sẽ học giỏi thì một thời gian sau ông quay lại trường thì những đứa trẻ đó quả thật đều là những đứa rất xuất sắc, vì chúng được cài đặt vào tiềm thức sẽ trở thành người như thế và chúng tin vào điều đó.
 
Và đôi khi nhiều bạn sẽ nói đó là tâm linh, nhưng theo mình tâm linh nó hiện hữu xung quanh chúng ta, trong cuộc sống, trong thế giới tự nhiên và là những điều đơn giản mà ít ai nhận ra nó. Mình thích tìm hiểu về những điều đơn giản, vì mình cho rằng những điều đó là gốc rễ của mọi vấn đề trong cuộc sống. Hiểu được những điều đơn giản sẽ dễ dàng thích nghi hơn đối với mọi việc trong cuộc sống.
 
Và bạn tôi ơi, bạn đang tự kỷ ám thị cho con mình theo hướng tiêu cực hay tích cực?

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *